Kĩ năng cơ bản cần nắm khi viết bảng phấn

Đăng bởi Admin vào lúc 25/01/2019

Bảng từ xanh viết phấn là công cụ giáo viên sử dụng thường xuyên, hằng ngày. Tuy nhiên, viết bảng phấn như thế nào cho đúng cách, giúp nâng cao chất lượng bài giảng là điều mà không phải cũng biết.

Ở bài viết này, Siêu Thị Bảng chia sẻ một số lưu ý về kỹ năng viết bảng hiệu quả. 

Kĩ năng cơ bản cần nắm khi viết bảng phấn

- Về tư thế viết: Bảng từ xanh viết phấn là loại bảng có mặt thẳng đứng. Do đó, khi viết bảng chúng ta thường viết ở tư thế đứng. Mặt khác, viết bảng là trình bày nội dung cho nhiều người quan sát, cần tránh che khuất tầm nhìn của mọi người. Khi viết, tránh tư thế đứng song song, đối diện với bảng. Nên đứng nghiêng một góc nhất định tuỳ theo vị trí và không gian. Khi viết bên trái thì đứng nhgiêng hướng sang bên phải và ngược lại. 

- Vị trí bảng và vị trí đứng cách nhau khoảng 30cm, mắt nhìn ngang tầm viết, tay cầm phấn ở dưới dòng đang viết. Nếu viết dưới thấp, có thể cúi người hoặc ngồi xuống để thuận tiện hơn. 

- Cách cầm phấn: Cầm phấn bằng 3 đầu ngón tay tương tự cầm bút. Tuy nhiên nếu cầm bút cây bút hướng lên phía trên thì cầm phấn phải hướng xuống phía dưới sao cho viên phấn tạo với mặt bảng một góc 45 độ.

- Không nên tỳ tay vào mặt bảng vì biên độ giao động của nét chữ khi viết bảng rất rộng, tì tay vào bảng làm giảm tốc độ viết và nhanh mỏi tay.

- Cầm chắc phấn, các ngón tay hầu như không cử động. Không xoay phấn liên tục trên ngón tay mà dùng cổ tay để xoay phấn. Khi viết, cử động cổ tay theo các hướng lên, xuống, xoay tròn, cánh tay kết hợp theo cử động lên xuống mềm mại. Giữ tay một khoảng cách vừa phải, không viết với quá xa mà nên di chuyển người theo sao cho hợp lí.

Bảng từ xanh viêt phấn treo tường

Thực hành luyện tập

- Toàn bộ kĩ năng, quy trình viết trên giấy được giữ nguyên khi viết trên bảng. 
- Khi luyện tập, đầu tiên cần tập thành thục các nét cơ bản.
- Tập thêm liên hợp của các nét cơ bản cho cổ tay dẻo, mềm mại rồi sau đó mới tập các kĩ thuật liền mạch, khoảng cách, dấu chữ, dấu thanh và kĩ năng trình bày văn bản

Lưu ý:

- Nếu bảng không có dòng kẻ thì khi viết luôn để tầm mắt ở ngang dòng đang viết.
- Tập thói quen viết hết viên phấn, không bỏ phấn.
- Cầm phấn sai có thể khiến phấn bị gãy trong quá trình viết. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)